Cách chống nóng cho nhà xưởng hiệu quả cao (Phần 1)

Ngày nay, hầu hết các nhà xưởng đều đã sử dụng khung nhà thép tiền chế kết hợp với tôn lợp cho mái và thưng tường. Đây là hai loại vật liệu có chỉ số độ bền và tính ổn định cao, nhưng chúng lại có một nhược điểm là chúng hấp thụ và truyền nhiệt rất mạnh. Chính vì vậy mà không gian phía trong luôn có nhiệt độ cao sẽ gây cảm giác ngột ngạt và bức bối cho người lao động. Việc này sẽ làm giảm hiệu suất công việc, ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy móc và cho sức khỏe của người lao động.

 

Cần phải có những giải pháp chống nóng và làm mát nhà xưởng để có thể khắc phục nhược điểm này. Trong bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu những giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà xưởng sản xuất.

Sử dụng tôn lạnh

 

Đối với việc xây dựng một nhà xưởng mới thì vật liệu lợp mái nên chọn tôn lạnh để hạn chế tối đa các bức xạ nhiệt vào không gian phía bên trong. Nói như vậy không có nghĩa là các nhà xưởng đã xây dựng sẽ không thực hiện được. Các nhà xưởng đã xây vẫn có thể sử dụng nhưng chi phí phát sinh khá lớn nên sẽ có các giải pháp khác phù hợp hơn.

 

Tôn lạnh là một loại vật liệu có khả năng phản xạ ánh sáng mặt trời, chống hấp thụ nhiệt vào không gian bên trong. Thành phần chính của vật liệu tôn lạnh bao gồm: Nhôm (55%), Kẽm (43.5%) và Silicon (1.5%) cho các khả năng chống ăn mòn cao và chống bức xạ nhiệt. Nó cho thấy những hiệu quả rất cao trong quá trình sử dụng khi biên độ nhiệt chênh lệch giữa trong và ngoài ở một mức rõ rệt.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.