Cách chống nóng cho nhà xưởng hiệu quả cao (Phần 2)

Sử dụng sơn chống nóng

 

Là phương pháp sử dụng việc phủ một lớp sơn có khả năng cách nhiệt lên trên bề mặt mái tôn. Lớp sơn này sẽ giúp hạn chế việc hấp thụ nhiệt của vật liệu từ môi trường để truyền vào không gian bên trong. Nó cho thấy được tính hiệu quả cao khi nhiệt độ của không gian bên trong được cải thiện một cách đáng kể. Ngoài việc cách nhiệt thì sơn chống nóng cũng giúp bảo vệ vật liệu trước những tác động bên ngoài của thời tiết, giúp chúng có tuổi thọ dài hơn.

Phương pháp này sẽ phù hợp cho những nhà xưởng đã xây dựng hoặc những công trình có chi phí đầu tư vừa và nhỏ.

 

Hệ thống thông gió

 

Hệ thống này cũng đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm mát không gian bên trong của nhà xưởng. Nhiệt không chỉ truyền qua vật liệu mà sẽcòn qua cả không khí; không chỉ có từ bên ngoài vào mà còn sẽ phát sinh trực tiếp từ bên trong. Do vậy, việc điều hướng của luồng khí sao cho cung cấp không khí mát vào và đẩy không khí nóng ra bên ngoài phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống thông gió chínhcủa nhà xưởng. Việc nghiên cứu hướng lấy gió và đặt các cửa lấy gió sẽ có tính chất quyết định tới sự tối ưu của hệ thống này.

 

Hệ thống làm mát không khí

 

Là việc sử dụng hệ thống máy điều hòa hoặc hệ thống làm mát công nghiệp sẽ giúp làm sạch và làm mát không khí trước khi đưa vào phía bên trong nhà xưởng. Phương pháp có chi phí rất cao nên thường chỉ được sử dụng trong các nhà xưởng lớn khi mà các phương pháp trên không thể mang lại được hiệu quả như mong muốn.

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.