Cách tiết kiệm chi phí thiết kế xưởng

Trước hết cần tìm được công ty đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình để có cái nhìn thực tiễn. Cần có một đội ngũ nhân sự thực hiện các công tác như tư vấn, thiết kếxưởng bao gồm đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư có kỹ thuật tốt, có khả năng sáng tạo. Nhà đầu tư cần có những yêu cầu đặt ra ngay từ đầu cho sự lựa chọn đơn vị thiết kế.

 

Thiet-ke-nha-xuong

Mô hình đẹp cho thiết kế xưởng

Một công trình xưởng cần đặt ra mục tiêu về chất lượng và thẩm mỹ. Muốn vậy chủ đầu tư cũng nên giành thời gian tìm hiểu về những thông tin nhà xưởng. Về chiều rộng nhà xưởng thường tùy thuộc vào thiết kế mà không có giới hạn kích thước, chiều rộng sẽ được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại. Về chiều dài sẽ được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại. Chiều cao tính từ gốc trụ đến diềm mái. Độ dốc mái phải đảm bảo thoát nước mưa, và quy ước i= 15%. Bước cột được tính bằng khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc nhà, dựa vào chiều dài nhà, mục đích sử dụng để xác định bước cột. Về tải trọng được hiểu là trọng lượng tác động trực tiếp lên xưởng, gồm khung xưởng, tải trọng cầu trục, vật liệu xây dựng, tải trọng gió, sàn…

Việc thiết kế xưởng sẽ diễn ra thuận lợi nếu có sự bàn bạc, trao đổi kỹ giữa nhà đầu tư và chủ thầu. Để có tiếng nói chung hai bên cần thống nhất ngay từ khi bắt tay để cho sản phẩm tốt nhất.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.