Kinh nghiệm khi bắt tay vào việc thiết kế một nhà xưởng

THIẾT KẾ NHÀ XƯỞNG LÀ MỘT CÔNG VIỆC ĐÒI HỎI RẤT NHIỀU KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN!

Để có thể tạo nên một nhà xưởng hiện đại, chuyên môn hóa và an toàn cao sẽ đòi hỏi người kiến trúc sư thiết kế nhà xưởng phải có kiến thức chuyên môn vững chắc và có nhiều kinh nghiệm thực tế. Bởi lẽ nhà xưởng là nơi mà công nhân sẽ trực tiếp sản xuất ra hàng hóa và có máy móc vận hành liên tục do đó nó phải đảm bảo đầy đủ về mặt không gian, ánh sáng, thông gió, lối đi, lối thoát hiểm… thì mới có thể mang lại hiệu quả sản xuất cao và tránh được những tai nạn ngoài ý muốn. Nên để có thể thiết kế được nhà xưởng có tính chuyên môn hóa cao đòi hỏi người kiến trúc sư cần phải có nhiều kiến thức chuyên môn

Đây cũng là một lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp bắt đầu xây mới nhà xưởng cũ của mình để có thể hiện đại hóa quá trình sản xuất và đảm bảo an toàn hơn cho công nhân khi lao động. Vì vậy nếu quý doanh nghiệp đang cần có nhu cầu xây dựng nhà xưởng thì việc đầu tư về thiết kế bản vẽ trước khi thi công từ đó có sự điều chỉnh hợp lý là điều vô cùng quan trọng và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá trị sử dụng của nhà xưởng trong tương lai.

Một số lưu ý cần biết khi bắt tay thiết kế nhà xưởng

Ngoài ra khi bắt tay vào việc thiết kế nhà xưởng, các kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư cần phải quan tâm đến một số vấn đề sau đây:

– Bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

– Chọn vật tư xây dựng phù hợp với từng loại hình nhà xưởng (xưởng vải, xưởng may, xưởng gas, xưởng gỗ, xưởng cơ khí…).

– Tính toán và dự toán để cân đối chi phí cho việc xây dựng đồng thời dự trù chi phí phát sinh nếu có.

– Đảm bảo tiến độ thi công và việc bàn giao xưởng.

Ngoài những kiến thức chuyên môn thì kinh nghiệm cũng là yếu tố cần thiết khi thiết kế nhà xưởng. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn và các tiêu chuẩn xây dựng thì việc kết hợp thêm những kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp cho quá trình thiết kế và thi công nhà xưởng trở nên nhanh chóng và hợp lý hơn rất nhiều so với bình thường.

Thiết kế nhà xưởng là nền tảng tạo nên sự vững chắc cho công trình

Không thể phủ nhận rằng sau khi đã cầm bản vẽ thiết kế nhà xưởng chi tiết trên tay nhà đầu tư sẽ có được những định hướng cụ thể và tính toán đúng đắn dành cho mình mà không cần phải lo sợ đến việc gặp nhiều rủi ro như trước đây nữa. Chính vì vậy trước khi bắt đầu xây dựng một nhà xưởng, các doanh nghiệp cần phải dành thời gian để xây dựng ý tưởng và lập bản vẽ thiết kế chi tiết nhằm đảm bảo sự an toàn cho công trình của mình trong suốt quá trình hoạt động.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.