Những cách thiết kế nhà xưởng kính trong suốt ấn tượng

  1. Nhà xưởng của Volkswagen

Kiến trúc sư Gunter Henn là người đã trực tiếp thiết kế lên công trình này vào năm 2002 tại Đức. Nhà xưởng được thiết kế vô cùng độc đáo với vỏ bọc bên ngoài bằng kính. Điểm khác biệt chính là khi bạn đứng từ bên ngoài cũng có thể nắm bắt được một phần hoạt động của nhà xưởng này.

nha-may-volkswage

Nhà máy Volkswagen

  1. Nhà xưởng kính ở Holland

Công trình này được xây dựng vào những năm 1995 tại Holland, USA do 2 kiến trúc sư William Mc Donough và Partners thiết kế. Nhà xưởng Herman Miler đem đến cho người dùng cảm quan hiện đại, với vẻ đẹp bền vững. Bỏ đi những quy luật thiết kế thông thường theo kiểu truyền thống thì các kiến trúc sư đã táo bạo đưa ra ý tưởng lấy vật liệu bằng kính là chủ đạo, phối hợp một cách hài hòa với không gian thiên nhiên quanh đó.

nha-xuong-kinh

Nhà xưởng bằng kính tại Holland

Điểm cực kỳ độc đáo của công trình này đó là hệ thống hành lang kính cực kỳ ăn nhập với không gian chức năng tạo nên hệ sinh thái thống nhất với nhau. Chúng ta còn phải ấn tượng bởi nó không những độc đáo trong thiết kế mà còn hoạt động cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm thời gian, nguyên vật liệu, năng lượng.

 

  1. Trung tâm công nghệ Mc Laren

Dưới bàn tay thiết kế của Foster và Partners,  công trình đã được khởi công xây dựng vào năm 2004 tại Woking, England. Công trình này đặc biệt ở chỗ nó được đặt cạnh hồ nước lớn mà không phải đất liền hay vị trí bằng phẳng, đứng từ trên nhìn xuống nó giống như hình chữ S chạy dài dọc bờ hồ. Điểm đặc biệt là chiều cao của xưởng thấp hơn cây quanh hồ, người đi dạo có thể thấy hàng cây thấp thoáng trên mấy tòa nhà. Diện tích công trình rộng lớn đến mức nó có thể đủ không gian cho 9 máy bay Boeing 747. Dây chuyền sản xuất cũng được bố trí chạy dọc theo tòa nhà gồm khâu lắp ráp, sơn, đường thử, khu rửa xe.

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.