Những điều chủ đầu tư nên tìm hiểu trước

Hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư khi có ý định xây nhà đều không biết cần phải chuẩn bị những gì, bắt đầu từ khâu nào. Do đó thường có tâm lý e ngại, nhiều khi còn chọn theo cảm tính, phó mặc tất cả các khâu cho đơn vị thi công. Sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết thêm một số thông tin hữu ích khi chọn thầu.

Tìm đơn vị thầu để trao bản thiết kế điện nước, sau đó đơn vị này có trách nhiệm liệt kê toàn bộ vật tư nhân công. Thông thường cần tìm hiểu về 3 nhà thầu trở lên để có thể đưa ra so sánh về giá, về chất lượng, cân nhắc cụ thể để xem đơn vị nào có lợi nhất.

Trong quá trình liệt kê đơn giá, cố gắng trao đổi, thảo luận thật kỹ để tránh tình trạng thay đổi, bổ sung đơn giá trên trời. Đồng thời đơn giá chỉ là một kênh để chúng ta tham khảo, không được chủ quan chỉ dựa vào đơn giá, mà cần bám sát vào bản vẽ.

nha-thau

Cần chọn đội ngũ nhà thầu chuyên nghiệp

Việc đầu tiên trước khi đàm phán, xây dựng đó là cần đưa ra yêu cầu với đơn vị thầu cho xem các công trình họ đã từng thực hiện. Như vậy chúng ta sẽ nắm được sơ bộ những thông tin về đơn vị mình sẽ làm việc cùng. Từ những gì được cung cấp, có thể đến hỏi trực tiếp chủ đầu tư những công trình đó về chất lượng của bên thi công, cách đơn vị thầu thực hiện cũng như năng lực thật sự của bên thi công.

Khi quyết định ký hợp đồng với đơn vị thầu, cần đưa ra các quy định rõ ràng, minh bạch, chi tiết nhất, và cam kết không làm phát sinh thêm điều khoản nào khi đã dự toán xong.

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.