Những điều nên biết trước khi gặp nhà thầu

Khi đã có trong tay bản vẽ của ngôi nhà, việc tiếp theo là các chủ đầu tư cần tìm cho mình đơn vị nhà thầu thực hiện bản vẽ đó. Tuy nhiên, để tìm được đơn vị ưng ý cần phải có quá trình tìm hiểu, chọn lọc kỹ lưỡng.

Lời khuyên đưa ra cho chủ đầu tư là có thể dựa vào mối quan hệ có sẵn, nhờ người quen, thân giới thiệu, tìm kiếm các thông tin trên mạng, tìm đến các chuyên gia để nhờ tư vấn những kiến thức mình chưa nắm rõ. Từ đây có cơ sở để có thể chọn chủ thầu, sau đó có thể thuê riêng một đội tư vấn giám sát độc lập, đội này đã có những kiến thức cơ bản về xây dựng, để theo dõi toàn bộ quá trình thi công để xem họ có thực hiện đúng với thiết kế không. Đồng thời để nắm được tình hình làm việc của đội nhân công, cùng với kỹ thuật xây dựng cơ bản để tránh tình trạng rút ruột công trình.

Khi bắt đầu vận hành thi công, cần phải đưa ra yêu cầu nhà thầu quây xung quanh khu vực đang xây lại, cách ly với môi trường để tránh tình trạng tiếng ồn làm ảnh hưởng đến mọi người vùng đó. Điều này cần được làm rõ ràng trong hợp đồng để đảm bảo quyền lợi sau này. Để tránh trường hợp bất kỳ bên nào có thể vi phạm thì cần đưa ra những cam kết bắt buộc phải thực hiện giữa đôi bên. Tốt nhất là nên có chiến lược win-win để đôi bên cùng có lợi thì sẽ dễ dàng nhất cho quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của cả hai bên.

About

One thought on “Những điều nên biết trước khi gặp nhà thầu

Your email will not be published. Name and Email fields are required.