Những kinh nghiệm khi xây dựng nhà kho chứa

Kho chứa hàng hóa luôn là một trong những hạng mục quan trọng của các doanh nghiệp sản xuất và xuất nhập khẩu. Để có thể thiết kế xây dựng nhà kho đúng tiêu chuẩn và đáp ứng tốt cho nhu cầu thì doanh nghiệp cần hợp tác với những công ty xây dựng chuyên về lĩnh vực này. Nhà kho thường sẽ có 2 loại là nhà kho đông lạnh và nhà kho thường, mỗi mẫu nhà kho sẽ có những đặc tính riêng.

Với nhà kho đông lạnh chủ yếu sử dụng để bảo quản thực phẩm cần có khả năng cách nhiệt, vật liệu xây dựng cần có khả năng chịu nước và chịu kiềm tốt. Còn nhà kho thường sẽ lưu trữ các mặt hàng khô do vậy cần có hệ thống điều hòa và giám sát độ ẩm, có như vậy hàng hóa mới được bảo quản một cách tốt nhất.

nhà kho

nhà kho

Một câu hỏi mà chủ đầu tư nào khi xây dựng nhà kho cũng luôn đặt ra đó chính là “làm thế nào để xây dựng nhà kho đạt hiệu quả nhất?  Sau đây là một số thông tin bạn cần biết:

Vị Trí xây dựng:

Vị trí xây dựng là điều kiện quan trọng nhất khi thiết kế kho bãi, nhà xưởng, vì đó là nơi phải thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh, và cũng là nơi trung chuyển hàng hóa của doanh nghiệp đến các đối tác. Giúp cho các doanh nghiệp trung chuyển hàng hóa nhanh hơn , chiếm lĩnh thị trường tốt hơn.

Có một số ngành công nghiệp khách hàng thường đòi hỏi vị trí phải gần các khu công nghiệp, hay mặt tiền quốc lộ lớn.

Một số ngành khác thì tìm những mặt bằng kho bãi nhà xưởng cho thuê ở các khu vực xa dân cư để có thể xin giấy phép sản xuất.

Lưu ý số lượng và chủng loại sản phẩm hàng hóa cần chứa trong kho.
Thể tích hay khối lượng của mỗi sản phẩm.
Thời gian lưu kho hay tốc độ lưu chuyển hàng hóa trong một khoảng thời gian nhất định.
Kích thước và trọng lượng của sản phẩm hàng hóa được cất giữ trong kho.
Mức độ tăng trưởng sản phẩm hàng hóa sẽ được lưu giữ trong kho.
Đặc điểm của khu đất và vị trí xây dựng kho chứa hàng…
Kể cả những vấn đề khác bao gồm các phương tiện, dụng cụ được sử dụng xếp dỡ hàng hóa.

Tùy theo trọng lượng của hàng hóa mà chúng ta chọn các loại kệ cho hợp lý và tận dụng không gian hiệu quả. Có 3 loại kệ chính là kệ sắt lỗ V, kệ trung tải và kệ trọng tải.

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường xung quanh

Tuy chỉ là nơi chứa nhưng kho chứa hàng là nơi tìm ẩn những mối nguy hiểm không ai ngờ đến. Những nguyên vật liệu để quên, hư hỏng, sinh ra mùi khó chịu, gây ô nhiễm môi trường. Kho chứa hàng cũng là nơi chứa những thứ tạp nham không thể phân loại, cũng là nơi tìm ẩn nguồn dịch bệnh, cháy nổ. Vì vậy, việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường kho chứa hàng rất quan trọng, ngoài việc giúp người quản lý có thể kiểm soát tốt kho hàng của mình mà còn giúp các cơ qua chức năng hoàn thành tốt công việc của mình.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.