Những lưu ý trong thiết kế nhà máy sản xuất

Trong việc thiết kế nhà máy, vấn đề lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế cực kỳ quan trọng. Để có được đội ngũ tư vấn tốt, với kinh nghiệm chuyên môn vững vàng, có đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư thì nhà đầu tư phải có cách đánh giá, nhìn nhận sắc nét. Yếu tố con người phải được đặt lên hàng đầu, tiếp đó là yếu tố kinh tế phải được quan tâm đúng mức, sát sao.

Ngày nay có hàng loạt vấn đề khiến cho chi phí xây dựng tăng lên. Ngoài vấn đề về thuê đội ngũ thì vấn đề chọn giải pháp kết cấu cũng đau đầu không kém. Có nhiều trường hợp đơn vị thiết kế đưa ra những giải pháp thiết kế các cấu kiện quá lớn, mà lại thường liên quan đến kết cấu móng và kết cấu nền. Đơn vị thiết kế nhiều khi vẫn lựa chọn móng cọc ép, móng nhồi cho khu vực địa hình đất tốt như khu vực đất yếu. Điều này đã đội chi phí lên gấp khoảng 2 lần do nền đất yếu tốn kém hơn. Do đó giải pháp đưa ra là nên chọn nền đất tự nhiên, nền cọc, nền bê tông nhựa, nền bê tông xi măng. Trước khi quyết định thiết kế hay lựa chọn giải pháp thì đơn vị thiết kế nên đặt yếu tố kinh tế song song với kỹ thuật để đem đến lợi ích cao nhất cho người đầu tư hay khách hàng.

Việc tạo ra được một nhà xưởng hoàn chỉnh phù hợp với nhu cầu của khách hàng, ổn định kinh doanh thì nhà đầu tư cần nêu rõ yêu cầu chuẩn bị đầu tư, thiết kế bản vẽ, quy hoạch tổng thể để dự tính chi phí đầu tư.

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.