Thi công thiết kế nhà xưởng cần kinh nghiệm như thế nào?

Hầu hết các kiến trúc sư mới vào nghề không có nhiều kinh nghiệm thực tế. Vì vậy khi bắt tay vào thiết kế một nhà xưởng đương đại ngoài những kiến thức chuyên môn hóa thì việc các kiến trúc sư nên trau dồi thêm các kinh nghiệm thực tế rất cần thiết. Người thiết kế phải tính toán hết những thông số về mặt không gian, ánh sáng, lỗ thông gió… để đảm bảo việc sản xuất trôi chảy và công nhân nhà máy thoải mái khi làm việc. Hơn thế việc tính toán trước các lối đi hay lối thoát hiểm cũng cực kỳ quan trọng để đề phòng tất cả các trường hợp có thể xảy ra tai nạn không mong muốn.

Thiết kế nhà xưởng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc đưa ra cái nhìn tổng quan vững chắc cho công trình tương lai. Nhà đầu tư có thể nắm bắt được định hướng, rủi ro trước khi đưa ra quyết định. Vì vậy, trước khi xây dựng nhà xưởng, các doanh nghiệp họp bàn với đội ngũ của mình lên ý tưởng, lập bản vẽ chi tiết để phòng tránh các rủi ro trong quá trình hoạt động sau này.

Ngoài ra các kiến trúc sư là những người thiết kế bản vẽ nên cần chú ý đến các vấn đề như: vật tư xây dựng, bố trí mặt bằng, chi phí xây dựng và dự trù phí tổn nếu có, đặt ra thời gian hoàn thành và bàn giao đúng hẹn. Để nâng cao khả năng của mình thì kiến trúc sư nên không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn vững vàng, cập nhật kiến thức mới, bồi đắp thêm những kinh nghiệm thực tế để áp dụng trong thiết kế hợp lý hơn.

 

 

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.