Thông tin các khu công nghiệp trọng điểm phía Bắc

Các khu công nghiệp trong điểm phía Bắc là thành phần quan trọng đóng góp vào mục tiêu phát triển kinh tế chung của cả nước. Các khu công nghiệp này giải quyết phần lớn vấn đề việc làm cho người dân các tỉnh phía bắc và bắc miền Trung.

khu cong nghiep trong diem phia băc

khu cong nghiep trong diem phia băc

1.Khu công nghiệp Bắc Thăng Long:

KCN Thăng Long được phát triển bởi Thăng Long Industrial Park, một công ty liên doanh giữa tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Công ty cơ khí Ðông Anh (Bộ Xây dựng), được thành lập theo Giấp phép đầu tư số 1845/GP do Bộ Kế hoạch & Ðầu tư Việt Nam cấp ngày 22/2/1997.  KCN này có tổng diện tích 275 ha, thu hút 46 doanh nghiệp Nhật Bản, tổng vốn đầu tư 790 triệu USD.

2.Khu công nghiệp Đông Anh:

Có quy mô diện tích khoảng 470 ha, nằm trên địa bàn huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Cơ cấu ngành nghề Khu công nghiệp này ưu tiên các ngành cơ khí, lắp ráp, sản xuất tô tô, phụ tùng ô tô, thiết bị điện, vật liệu xây dựng cao cấp, sản xuất hàng xuất khẩu. Khu công nghiệp này còn thu hút một lướng khá lớn các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp nước ngoài.

3. Khu công nghiệp Nội Bài:

KCN Nội Bài được phát triển bởi Công ty phát triển Nội Bài, một Công ty liên doanh giữa Renon (Malaysia) và Công ty xây dựng công nghiệp Hà Nội. Tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng là 29.950.000 USD. Đã có 24 dự án đầu tư vào KCN này với 105 triệu USD. Tỷ lệ lấp đầy 100%. Khu công nghiệp Nội Bài giải quyết lượng lớn công việc cho khu vực Sóc Sơn và các tỉnh phía Bắc như Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Cạn, Vĩnh Phúc.

4.Khu công nghiệp Sài Đồng.

Khu công nghiệp Sài Ðồng nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội được phát triển bởi doanh nghiệp nhà nước – Công ty Ðiện – tử Hà Nội (Hanel). Tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng: 120,36 tỷ đồng. Khu công nghiệp này có diện tích khoảng 96 ha xây dưng trong 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 (48,5 ha), đã cho thuê. Giai đoạn 2 (48,61 ha). Giai đoạn 3: Xây dựng các công trình phụ trợ khác. Tỷ lệ lấp đầy 100%.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.