Tìm hiểu một số khu công nghiệp lớn miền Đông Nam Bộ

Với vị thế thuận lợi phù hợp cho giao thương và sản xuất nên khu vực Đông Nam Bộ thu hút được rất nhiều doanh nghiệp lớn và các khu công nghiệp, giải quyết lượng lớn việc làm cho người dân đồng thời tạo đà phát triển kinh tế mạnh mẽ. Một số khu công nghiệp lớn phải kể đến như:

1. KCN Lê Minh Xuân
Nằm ở vị trí Tây Nam của cửa ngõ TP, trên địa bàn hai xã Tân Nhật và Lê Minh Xuân Huyện Bình Chánh, Với qui mô 100ha KCN Lê Minh Xuân là đầu mối quan trọng của các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ. KCN Lê Minh Xuân cách trung tâm TP khoảng 18km, các khu dân cư tập trung khoảng 8km, cách quốc lộ 1A 6km và đường Trần Văn Giàu (Tỉnh Lộ 10), cách sân bay Tân Sơn Nhất và cảng Sài Gòn 18km, và nằm trên tuyến đường Trần Đại Nghĩa của Huyện Bình Chánh.Hiện tại KCN Lê Minh Xuân đã lấp đầy với hơn 150 doanh nghiệp vào sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Khu công nghiệp

Khu công nghiệp

2. KCN Tân Bình
Khu công nghiệp Tân Bình được thành lập vào năm 1997, có vị trí duy nhất nằm trong nội thành gần các cửa ngõ quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh và được thành lập theo Quyết định 65/TTg ngày 01/02/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Với tổng diện tích hơn 142 ha. Nằm ở hai quận Tân Bình và Tân Phú. Cách đường Quốc lộ 1A là 1km, cách ga Sài Gòn 10km, và cách sân bay Tân Sơn Nhất là 3km, cách cảng Cái Lái 20km. Đây là loại hình khu công nghiệp đa ngành, và có tỉ lệ lấp đầy KCN là 100%.

3. KCN Đông Nam Á

KCN Đông Nam Á Long An tọa lạc tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.
Tỉnh Long An là “sân sau” của Tp. HCM và là cửa ngõ giao thương chính yếu duy nhất giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp. HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Nình, Long An và Tiền Giang) và vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng Sông Cửu Long (Tp. Cần Thơ, tỉnh An Giang, Kiên Giang và Cà Mau). Kết nối hệ thống giao thông quốc gia (đường bộ, hàng không, thủy & đường sắt) dễ dàng và thuận tiện như:
– Quốc lộ 1A, Đường Vành đai 3, Vành đai 4, Đường cao tốc Tp. HCM – Trung Lương – Cần Thơ, Tỉnh lộ 16.
– Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Sân bay Quốc tế Long Thành;
– Cảng Bourbon Bến Lức, Cảng Quốc tế Long An, Cảng Hiệp Phước; Cảng Cát Lái

4.KCN Vĩnh Lộc 2

cổng chính áp sát quốc lộ 1, thuận tiện giao thông đường bộ (mặt tiền QL1A, cách cao tốc Sài Gòn – Trung Lương 3km, cách trung tâm TP.HCM 20km, ,…) và đường thủy (cách cảng Sài Gòn 27km, cách cảng Bourbon 4km);
* Về cơ sở hạ tầng: Quy hoạch hiện đại, đồng bộ, các Lô đất đều giáp với ít nhất 2 mặt đường: 1 mặt đường chính (lộ giới từ 30 – 47m) và 1 mặt đường phụ (lộ giới từ 8 – 16m) rất thuận tiện cho việc lưu thông vận chuyển đối với xe có tải trọng lớn, thoát hiểm và thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật của doanh nghiệp.
* Lợi thế về yếu tố tự nhiên nhờ đặc điểm kết cấu đất : KCN Vĩnh Lộc 2 cách xa khu vực sông nên có đặc điểm địa chất khá rắn, giúp DN giảm chi phí xây dựng, đảm bảo độ bền công trình và giảm chi phí bảo dưỡng nhà xưởng hàng năm;.

About

Your email will not be published. Name and Email fields are required.